Recent Posts

วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

0 ความคิดเห็น

เมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ ควรมีการดูแลอย่างไร


               ตั้งครรภ์ คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายเมื่อรู้ว่าตนเองนั้นกำลังมีลูกน้อย ต่างรู้สึกดีใจและเตรียมการดูแลลูกน้อยของท่านเมื่อลูกน้อยได้คลอดออกมา จึงได้มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องต่างๆไม่ว่าจะเป็นการบำรุงร่างกายของคุณแม่ และการบำรุงสมองให้กับลูกน้อย รวมทั้งการจัดซื้อหาเสื้อผ้าต่างๆสำหรับเด็กน้อย หรือการตั้งชื่อให้ลูกน้อยนั่นเอง เมื่อรู้ว่าตนเองกำลังมีน้อง ต่างต้องการเตรียมความพร้อมในทุกๆด้าน เพราะฉะนั้นแล้วคุณแม่ควรที่จะมีการดูแลตนเองอย่างเป็นพิเศษ มากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เข้าสู่ร่างกาย เพื่อที่จะช่วยให้อาหารเหล่านั้นนำไปสู่ลูกน้อยที่อยู่ในครรภ์ ให้มีพัฒนาการที่ดีเพิ่มมากขึ้น และคุณแม่ควรที่จะเลือกดื่มนมจากแบรนด์ Enfababy ซึ่งนมแบรนด์นี้ จะช่วยในการพัฒนาสมองให้กับลูกน้อย และที่สำคัญยิ่งกว่านั้นน้ำนมแม่เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับลูกน้อยของท่าน เพราะฉะนั้นแล้ว อาหารบำรุงน้ำนม แม่ เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับลูกน้อยด้วยเช่นกันคุณแม่จะต้องมีการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และครบทั้ง 5 หมู่ เพื่อประโยชน์ต่อลูกน้อยของท่าน
                ตั้งครรภ์ เมื่อรู้ว่าตนเองกำลังตั้งท้องนั้นคุณพ่อคุณแม่หลายท่านจะต้องมีการเตรียมความพร้อมสำหรับลูกน้อยเป็นอย่างดี ซึ่งในช่วงเวลาที่กำลังตั้งท้องอยู่นั้น คุณแม่ควรที่จะได้รับประทาน อาหารบำรุงน้ำนม เพื่อที่จะมีประโยชน์ต่อลูกน้อยในการได้ดื่มน้ำนมนั่นเอง ควรที่จะรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และควรที่จะดื่มน้ำเพิ่มจากเดิมเป็น 1 ลิตรซึ่งน้ำดื่มนั้นจะช่วยในการเพิ่มน้ำนมนั่นเอง และควรที่จะรับประทานผักผลไม้ซึ่งจะช่วยในเรื่องของน้ำนมได้ดีเป็นพิเศษ ในช่วงเวลาการตั้งท้องนั้นประมาณ 16-25 สัปดาห์ ซึ่งสำหรับท้องแรกอาจจะรู้สึกตอนช่วงใกล้ๆ 25 สัปดาห์หรือประมาณ 6 เดือนแล้ว แต่ถ้าเป็นท้องที่ 2 คุณแม่บางคนอาจจะมีความรู้สึกตั้งแต่สัปดาห์ที่ 13 ซึ่งเป็นช่วงที่ลูกดิ้นบ่อยขึ้นและตัวใหญ่ขึ้นการดิ้นของลูกนั้น จะยิ่งชัดเจนมากขึ้นนั่นเองโดยเฉพาะในช่วงที่คุณแม่นั่งหรือนอนหงายจะรู้สึกได้ง่ายกว่าตอนเดิน ซึ่งในช่วงสัปดาห์ที่กล่าวมานี้ จะทำให้เรารู้สึกว่าลูกน้อยกำลังดิ้นอยู่นั่นเอง เพื่อเป็นการส่งสัญญาณให้คุณแม่ได้รับรู้ คุณแม่บางท่านนั้นจะมีอาการแพ้ท้องอย่างรุนแรง คลื่นไส้ อาเจียน ซึ่งเป็นอาการที่บ่งบอกว่ากำลังตั้งท้องนั่นเอง ซึ่งคุณแม่ควรที่จะต้องนอนพักผ่อนให้เพียงพอ และระวังอย่าให้ท้องว่าง ทานอาหารในปริมาณที่พอเหมาะ และทานอาหารว่างที่มีประโยชน์ในทุกๆวัน อย่างเช่นพาสต้า ขนมปัง หรือข้าว แต่มีปริมาณไขมันเป็นส่วนประกอบต่างนั่นเอง ซึ่งจะช่วยในการลดอาการคลื่นไส้ลงได้
ซึ่งในการดูแลในช่วงระยะเวลาที่กำลังตั้งท้อง สิ่งที่สำคัญซึ่งคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะต้องมีการดูแลอย่างใกล้ชิดสิ่งสำคัญคือการได้รับสารอาหารเข้าสู่ร่างกาย เพราะจะมีผลประโยชน์ต่อลูกน้อยของท่านที่กำลังอยู่ในท้องนั่นเอง จนถึงในช่วงระยะเวลาที่ลูกได้คลอดออกมา การที่คุณแม่รับสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายจะทำให้ลูกน้อยได้ดื่มน้ำนมที่มีประโยชน์ แต่ถ้าหากว่าคุณแม่รับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ซึ่งไม่ใช่อาหารโดยตรงของคนท้องนั้น จะส่งผลต่อลูกน้อยซึ่งจะทำให้ลูกน้อยมีอาการผิดปกติได้ เพราะฉะนั้นแล้วคุณแม่ควรที่จะใส่ใจในเรื่องของการรับประทานอาหารที่ดีที่สุด ในช่วงระยะเวลาที่กำลังตั้งท้องอยู่
                การดูแลตนเองในช่วงระยะเวลาที่ตั้งท้อง จนถึงระยะเวลาที่คลอดลูกออกมานั้น ซึ่งในช่วง เด็กแรกเกิด นั้นคุณแม่ก็จะต้องมีการดูแลเป็นพิเศษด้วยการบำรุงน้ำนม เป็นสิ่งที่ดีเพราะในน้ำนมแม่จะมีสารที่มีประโยชน์ต่อลูกน้อย ซึ่งสารอาหารนี้จะช่วยในการพัฒนาการการบำรุงสมองของลูกน้อยให้มีพัฒนาการที่ดีเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง นอกเหนือจากการดูแลลูกน้อยและการดูแลในช่วงที่คุณแม่กำลังตั้งท้องอยู่นั้น สิ่งที่คุณพ่อคุณแม่หลายท่านต่างตื่นเต้นมากที่สุดอีกอย่างหนึ่งก็คือการตั้งชื่อลูก ซึ่งในการที่เราจะตั้งชื่อลูกน้อยนั้นจะต้องเป็นชื่อที่มีความหมายเป็นศิริมงคลต่อลูกน้อยนั่นเอง เพื่อที่ในอนาคตลูกน้อยได้พบเจอแต่สิ่งที่ดีๆ ซึ่งการที่เราจะตั้งชื่อลูกน้อยมีหลากหลายเทคนิคด้วยกันคุณพ่อคุณแม่บางท่านอาจจะ ตั้งชื่อลูกตามชื่อพ่อแม่ หรือตั้งชื่อลูกตามความหมายที่ดีนั่นเอง เพื่อที่จะให้ลูกน้อยได้พบเจอแต่สิ่งที่ดีๆในอนาคต เมื่อรู้ว่าตนเองกำลังตั้งท้อง ต่างมีการเตรียมความพร้อมในหลายๆด้านด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการดูแลบำรุงน้ำนมของคุณแม่ หรือการได้รับสารอาหารต่างๆเข้าสู่ร่างกาย ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนมีประโยชน์ต่อลูกน้อยของท่านนั่นเอง

0 ความคิดเห็น:

Best viewed on firefox 5+

Blogger news

AD BANNER
Copyright © Design by Dadang Herdiana