Recent Posts

วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

0 ความคิดเห็น

โรคที่เกิดขึ้นในช่วงตั้งครรภ์                อากาครรภ์เป็นพิษ ซึ่งอาการนี้จะเกิดขึ้นกับคุณแม่ที่อยู่ในช่วงระยะเวลาที่ตั้งครรภ์อยู่ ซึ่งคุณแม่บางท่านอาจจะยังไม่รู้ว่าตนเองจะมีอาการเหล่านี้ ซึ่งเป็นโรคที่เชื่อกันว่าเกิดจากการตอบสนองอย่างผิดปกติของกลไกภูมิคุ้มกันของตัวคุณแม่ต่อการตั้งครรภ์นั้นเอง ซึ่งลักษณะอาการนั้น จะมีอาการปวดศีรษะ ตามัว คลื่นไส้ อาเจียน ปวดตรงใต้ลิ้นปี่ บวมตามมือ ตามเท้า และใบหน้า ซึ่งคุณแม่ที่ตั้งครรภ์อยู่นั้น อาการนี้จะเป็นอาการที่มีพิษรุนแรงเป็นอย่างมาก ซึ่งต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เมื่อรู้ว่าท่านกำลังมีลักษณะอาการที่ได้กล่าวไปนั้น ควรที่จะรีบพบแพทย์ในทันที เพื่อที่จะได้ดูแลลูกน้อยและตัวของคุณแม่เองได้อย่างถูกวิธี เมื่อรู้ว่าตนเองกำลังตั้งครรภ์อยู่ ควรที่จะรีบพบแพทย์เพื่อที่จะได้รู้อย่างแน่ชัด ว่ากำลังตั้งครรภ์หรือไม่ และเพื่อที่จะให้รู้ว่ามีโรคที่จะเกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาที่ตั้งครรภ์หรือไม่นั่นเอง ซึ่งถือว่าเป็นโรคที่อันตรายที่สุดคุณแม่ควรที่จะใส่ใจและดูแลลูกน้อยและสุขภาพร่างกายของตนเองให้ดีที่สุด
                อาการครรภ์เป็นพิษ ซึ่งภาวะครรภ์เป็นพิษนี้ เกิดจากการตอบสนองอย่างผิดปกติของกลไกภูมิคุ้มกันของตัวคุณแม่ในช่วงระยะเวลาที่ตั้งครรภ์นั่นเอง ซึ่งอาการภาวะครรภ์เป็นพิษนี้จะมีพิษที่รุนแรงเป็นอย่างมาก และยิ่งจะรุนแรงมากขึ้นเมื่อเมื่อไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกวิธี ซึ่งคุณแม่ตั้งครรภ์นั้นจะมีความดันขึ้นสูงมาก ในการรักษาครรภ์เป็นพิษนี้ คุณแม่ควรที่จะพบแพทย์ในทันที เพื่อที่จะได้คำแนะนำที่ถูกต้องควรที่จะควบคุมความดันโลหิตไม่ให้ขึ้นสูง โดยการให้ยาลดความดันโลหิต ซึ่งเป็นการป้องกันการชักนั่นเอง และทำให้การคลอดเกิดขึ้น ซึ่งเป็นการหยุดกระบวนการของนั่นเอง ซึ่งอาการหรือโรคในช่วงระยะเวลาที่ตั้งครรภ์นี้ ไม่ได้มีเพียงแค่อาการนี้เท่านั้น แต่ยังมีอาการอื่นๆตามมาอีกด้วยนั่นเอง ซึ่งนั่นก็คือเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ซึ่งเป็นเพราะคุณแม่ไม่ได้ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เพราะฉะนั้นแล้วควรที่จะใส่ใจดูแลสุขภาพร่างกายของตนเองให้ดีที่สุด เพื่อเป็นทางเลือกที่ดีนั่นเอง
ซึ่งคุณแม่ที่จะมีภาวะเบาหวานนั้นจะมีระดับน้ำตาลที่สูงขึ้น ซึ่งจะทำให้มีความเสี่ยงเป็นอย่างมากอย่างเช่น เสี่ยงต่อการเกิดครรภ์เป็นพิษ เกิดภาวะเสื่อมของระบบหลอดเลือด ตาลายและปลายประสาทเกิดความดันโลหิตสูงติดเชื้อง่าย โดยเฉพาะระบบทางเดินปัสสาวะ ซึ่งอาการเหล่านี้สามารถที่จะเกิดขึ้นได้ในช่วงระยะเวลาที่ตั้งครรภ์ เพราะฉะนั้นแล้วเมื่อรู้ว่าตนเองหลังตั้งครรภ์อยู่ ควรที่จะดูแลและใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งวิธีในการป้องกันนั้น สามารถที่จะป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดภาวะเบาหวาน จะต้องรีบพบแพทย์ในทันที และควบคุมระดับน้ำตาลโดยการควบคุมอาหาร พยายามลดอาหารจำพวกแป้ง หรือน้ำตาล และเพิ่มอาหารพวกโปรตีน และผัก เพื่อเป็นผลที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของคุณแม่ และลูกน้อยนั่นเอง และเมื่อรู้ว่าตนเองนั้นตั้งครรภ์นั้น ควรที่จะ ตรวจครรภ์ ให้แน่ชัดก่อนที่จะได้คาดเดาอะไรลงไป เพราะบางครั้งผู้หญิงหลายท่านจะมีอาการคล้ายคลึงกับการตั้งครรภ์ แต่เมื่อตรวจแล้วกับไม่พบเจอการตั้งครรภ์ซึ่งนั่นทำให้เกิดความผิดพลาดนั้นเอง เพราะฉะนั้นแล้วเมื่อรู้สึกว่าตนเองมีอาการคล้ายคลึงกับคนท้อง ควรที่จะรีบพบแพทย์ในทันที เพื่อที่เราจะได้มีความแม่นยำในการรู้ว่าตนเองนั้น ควรที่จะดูแลตนเองอย่างไรให้ดีที่สุดนั่นเอง
                ในช่วงระยะเวลาที่ตั้งครรภ์คุณแม่ทั้งหลาย อาจจะมี อาการแพ้ท้อง ซึ่งอาการของคนท้องมันจะมีอาการประจำเดือนขาด หน้าอกขยายใหญ่ขึ้น ซึ่งอาการเหล่านี้แน่ชัดแล้วว่ากำลังตั้งครรภ์นั่นเอง แต่ถ้าหากว่าต้องการความมั่นใจและแม่นยำมากกว่านี้ ควรที่จะได้พบแพทย์ในทันที แต่ที่ให้ดีกว่านั้นคุณแม่ควรที่จะควบคุมโรคที่จะตามมาให้ดีที่สุด เพื่อที่จะได้มีความปลอดภัยทั้งลูกและคุณแม่นั่นเอง เพราะจะส่งผลถึงในช่วงระยะเวลาที่คลอดลูกน้อยออกมา เพราะฉะนั้นแล้วจะต้องมีการดูแลและใส่ใจเมื่อรู้ว่าตนเองกำลังตั้งครรภ์ควรที่จะลดความเสี่ยงในการใช้ชีวิตประจำวันให้ได้มากที่สุด เพื่อความสุขของลูกน้อยและโรคต่างๆเหล่านี้อาการบางอย่างสามารถที่จะหายได้อย่างแน่ชัด เมื่อรู้ว่าตนเองกำลังตั้งครรภ์อยู่ควรที่จะรีบตรวจเพื่อดูความมั่นใจเป็นอย่างดีนั่นเอง
ซึ่งอาการที่ได้กล่าวไปข้างต้นนั้น คุณแม่ทั้งหลายควรที่จะสังเกตอาการตามที่ได้กล่าวไปให้ชัดเจนซึ่งโรคที่เกิดขึ้นนั้นจะเกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาที่ตั้งครรภ์ เพราะฉะนั้นแล้วจะต้องดูแลตนเองเป็นพิเศษ ให้ได้มากที่สุด เพื่อลูกน้อยของท่านที่เติบโตขึ้นมาในวันข้างหน้านั่นเอง เพราะฉะนั้นแล้วจะต้องดูแลลูกน้อยให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการได้รับสารอาหารของคุณแม่เข้าสู่ร่างกายของลูกน้อยด้วยเช่นกัน  

0 ความคิดเห็น:

Best viewed on firefox 5+

Blogger news

AD BANNER
Copyright © Design by Dadang Herdiana