Recent Posts

วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

0 ความคิดเห็น

มาดูสรรพคุณต่างๆ ของวัตถุดิบที่สาวๆ นิยมนำไปพอกหน้าบำรุงผิวกันดีกว่าหากพูดถึงเรื่องของความสวยความงามนั้นแน่นอนว่าก็ต้องเป็นผู้หญิงอยู่แล้วที่เข้าใจในเรื่องพวกนี้เป็นอย่างดี แต่ทว่าความงามนั้นไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของผิวกายหรือผิวหน้าก็ตามต่างก็มีปัจจัยที่ทำให้ผิวพรรณของเรานั้นไม่เป็นไปตามที่ใจเราต้องการ อย่างเช่น ในเรื่องของผิวหน้านั้นหากสอบถามไปที่ผู้หญิงว่านั้นจะพบว่าโดยส่วนใหญ่นั้นก็ต้องการมี ผิวขาวใส เป็นธรรมชาติ แต่ถ้าหากถามไปที่สาวฝรั่งนั้นเขานั้นจะชอบนโทนผิวสีน้ำผึ้งเสียมากกว่า ทั้งนี้ก็แล้วแต่ความชอบแต่ละบุคคล แต่ถ้าหากเปลี่ยนเป็นว่าต้องการสภาพผิวแบบใดนั้น ใครๆ ต่างก็ต้องการให้ใบ หน้าใส เรียบเนียนไร้รอยเหี่ยวย่นห่างไกลความหมองคล้ำอยู่แล้ว
ซึ่งสาวๆ นั้นก็จะมีวิธีการต่างๆ ที่ทำให้ผิวของเขานั้นเป็นไปตามที่เขาต้องการ อย่างเช่น หากใครที่ต้องการให้ผิวขาวใสก็อาจจะมี เคล็ดลับผิวขาว ต่างๆ ที่ข่วยทำให้ใบหน้าของเขานั้นขาวสว่างกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการพอกหน้า การใช้ ครีมหน้าขาวใส หรือการใช้ ครีมลดริ้วรอย เข้ามาช่วยในการชะลอการเกิดริ้วรอยต่างๆ ที่อาจจะมาตามอายุก็ได้ เป็นต้น ฉะนั้นในวันนี้สำหรับใครที่สงสัยว่าวัตถุดิบต่างๆ ที่นำมาใช้เป็นสูตรพอกหน้านั้นมีสรรพคุณเป็นอย่างไรนั้นเราก็ได้นำข้อมูลในบางส่วนมาฝากทุกท่านกัน
1.      มะขามเปียก มีสรรพคุณช่วยกำจัดรอยหมองคล้ำบนผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอย และกำจัดเอาเซลล์ผิวเสื่อมสภาพให้หลุดลอกออกไป กระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่ที่มีความขาวและเนียนนุ่มมากกว่า โดยเราสามารถนำน้ำมะขามเปียกมามาส์กได้ทั้งใบหน้าและลำตัว ฉะนั้นมะขามเปียกจึงเป็นวัตถุดิบที่อยู่หนึ่งในสูตรบำรุง ผิวขาวใส ไร้ริ้วรอย
2.      มะนาว จะใช้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเพิ่มความกระจ่างใสของผิวได้ และยังช่วยรักษาสิวเสี้ยน สิวหัวดำ ลดความมันบนใบหน้า และยังช่วยผลัดเซลล์ผิวจึงทำให้ผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้
3.      แตงกวา จะมีสรรพคุณที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และช่วยลดอาการตาบวม รอยคล้ำใต้ตา ผิวระคายเคือง อีกทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ดีอีกด้วย ฉะนั้นหาก ครีมลดริ้วรอย หมดก็สามารถนำแตงกวามาพอกหน้าได้ก่อน นอกจากนี้มันยังช่วยฟื้นฟูผิวของเราที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดได้ เพราะแตงกวานั้นอุดมไปด้วยวิตามินซีซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
4.      มะเขือเทศ โดยมันจะช่วยกระชับรูขุมขน ชะลอวัย รักษาปัญหาสิว ขจัดความมันบนใบหน้า บรรเทาอาการผิวไหม้จากแสงแดด และช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอีกด้วย ฉะนั้นเราจะเห็นได้ว่าใน ครีมหน้าขาวใส ครีมอาบน้ำ เซรัาม สลีปปิ้งมาส์ค หรือแผ่นมาร์คหน้า เป็นต้นนั้นจะมีส่วนประกอบของมะเขือเทศรวมอยู่ด้วย ทั้งนี้การรับประทานมะเขือเทศก็ยังช่วยให้ผิวสดใส เปล่งปลั่งได้เช่นกันอีกด้วย
5.      ขมิ้น ถือว่าเป็นสมุนไพรยอดนิยมเนื่องจากมีสรรพคุณที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เนียนนุ่ม หน้าใส ขาวเปลั่งปลั่ง แลดูสุขภาพดี และยังช่วยแก้ผดผื่นคันได้อีกด้วย และในปัจจุบันนั้นเราจะเห็นได้ว่ามีการทำขมิ้นผงสำเร็จรูปจำหน่ายแล้วด้วยเพื่อความสะดวกในการใช้งานนั่นเอง
6.      ว่านห่างจระเข้ มีส่วนช่วยในการรักษาสิว จุดด่างดำ รอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว บำรุงผิวกาย ช่วยเติมน้ำให้ผิว ยับยั้งการติดเชื้อ และมีกรดอ่อนๆ ที่จะช่วยลดความมันบนใบหน้าได้
และที่เราได้กล่าวไปนั้นจะเห็นได้ว่าสิ่งต่างๆ ที่เรานำข้อมูลมาฝากกันนั้นจะอยู่ในสูตรพอกหน้าต่างๆ ที่เป็น เคล็ดลับผิวขาว ของสาวๆ หลายๆ คน หรือถ้าหากใครก็ตามที่ชอบความสะดวกนั้นก็อาจจะใช้แผ่นมาร์คหน้าแทนการทำส่วนผสมพอกหน้าเอง และถ้าหากใครสังเกตนั้นก็จะเห็นได้ว่าส่วนผสมในแผ่นมาร์คหน้านั้นๆ ก็จะมีสิ่งต่างๆ ที่เราได้กล่าวไปนั้นเป็นส่วนประกอบรวมอยู่ด้วยนั่นเอง และนอกจากการบำรุงผิวด้วยวิธีต่างๆ แล้วเราก็ทำจิตใจให้สงบสุขด้วย เพราะว่าถ้าหากเราเป็นคนขี้หงุดหงิดโมโหง่ายนั้นก็จะทำให้ผิวหน้าของเราดูหมองคล้ำไปด้วย

0 ความคิดเห็น:

Best viewed on firefox 5+

Blogger news

AD BANNER
Copyright © Design by Dadang Herdiana