Recent Posts

วันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

0 ความคิดเห็น

อาหารบำรุงสมองโคลีน มีประโยชน์ต่อลูกน้อยอย่างไร                โคลีน คุณแม่ทั้งหลายต่างต้องการที่จะให้ลูกน้อยมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง จึงต้องหาอาหารเสริมมาให้ลูกน้อยได้ดื่มทานกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการบำรุงลูกน้อยด้วยนมสำหรับเด็ก เพราะจะทำให้ลูกน้อยดื่มทานง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกน้อยที่อยู่ในวัย 6 เดือนแรก จะต้องได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน และมีประโยชน์เข้าสู่ร่างกาย เพื่อที่จะเข้าไปบำรุงสมองและพัฒนาการทางด้านอื่นๆ ให้เติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะได้มีเกราะป้องกันในอนาคต เมื่อลูกน้อยได้พบเจอกับปัญหาต่างๆ สามารถที่จะมีพัฒนาการในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี เพราะในปัจจุบันนี้โลกได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก มีความรุนแรงเกิดขึ้นอย่างมากมาย ซึ่งทำให้การที่เราได้ดูแลลูกน้อยอย่างใกล้ชิดและการได้เลือกอาหารเสริมให้กับลูกน้อยเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นสำหรับลูกน้อยทุกท่านนั่นเอง ซึ่งเชื่อว่าคุณแม่ทั้งหลายต่างก็ต้องการที่จะให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่ดีเพิ่มมากขึ้น เพราะฉะนั้นแล้วควรที่จะให้ลูกน้อยได้ดื่มทานนมสำหรับเด็ก ที่ดีที่สุด และมีคุณค่าทางโภชนาการเป็นอย่างดี
                โคลีน ซึ่งเป็นอาหารเสริมสำหรับลูกน้อยจะช่วยบำรุงสมอง ให้กับลูกน้อยตั้งแต่ในช่วงวัย 6 ขวบแรกขึ้นไป เพราะเด็กในวัยช่วงนี้ จะทำให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่กำลังเจริญเติบโตขึ้นสมองเป็นอวัยวะที่สำคัญที่สุด เพราะจะช่วยในการสั่งการในระบบต่างๆของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหว การจดจำ ซึ่งสมองเป็นจุดศูนย์กลางของระบบต่างๆนั้นเอง ซึ่งการได้รับโภชนาการนี้จะทำให้ลูกน้อยมีความคิด และอารมณ์เป็นอย่างดี ซึ่งมีสารอาหารต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็น มะเขือเทศ มีสารอาหาร ไลโคปีน ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งจะพบมากในผลไม้สีแดง สีส้ม และสีเหลือง อย่างเช่นมะเขือเทศ แตงโม และจะทำหน้าที่ในการป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกาย และช่วยป้องกันอาการโรคหลงลืมได้อีกด้วยเช่นกัน ,ไข่ ซึ่งมีสารโคลีนเป็นสารอาหารที่สำคัญตัวหนึ่ง ที่อยู่ในกลุ่มวิตามินบี และมีความจำเป็นต่อการทำงานของระบบประสาทจะช่วยในการเรียนรู้และการจดจำและเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านสมองอีกด้วย
ปลามี DHA ซึ่งเป็นกรดไขมันจำเป็นมีสารโอเมก้า 3 เป็นโครงสร้างพื้นฐานของเซลล์สมองซึ่งจะช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของปลายประสาท และจอประสาทตา ซึ่งสารอาหารจำพวกโอเมก้า 3 นี้ จะมีมากในปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาโอ ปลาทู และปลาช่อน ซึ่งร่างกายของมนุษย์นั้นไม่สามารถที่จะสร้าง DHA ได้ ดังนั้นการให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารชนิดนี้ ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก , บลูเบอร์รี่ มีสารแอนตี้ออกซิเดนท์ เป็นสารอาหารที่มีอยู่ในวิตามินเอ วิตามินซี เบต้า แคโรทีน ซึ่งมีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ และจะมีส่วนช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเซลล์ ให้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง รวมไปถึงการซ่อมแซม และชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์สมอง ซึ่งจะช่วยในการจดจำ , MFGM ซึ่งเป็นเยื่อหุ้มอนุภาคไขมันที่อุดมไปด้วยโปรตีน และไขมันกว่า 150 ชนิด ซึ่งจะทำหน้าที่ช่วยสร้างเกราะไขมันหุ้มเส้นใยสมอง ช่วยเพิ่มความเร็วในการรับส่งสัญญาณประสาทและเป็นสารอาหารที่สำคัญที่พบในนมแม่นั่นเอง ซึ่งการให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารเหล่านี้ จะทำให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่ดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกน้อยที่อยู่ในช่วงวัย 6 เดือน ซึ่งเป็น อาหารทารก 6 เดือน ได้เป็นอย่างดี จะทำให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่ดีเพิ่มมากขึ้น
                ซึ่ง อาหารเด็ก คุณแม่ควรที่จะให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารเหล่านี้ ซึ่งจะช่วยให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่ดีเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง และถ้าหากว่าคุณแม่ต้องการที่จะให้ลูกน้อยมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ควรที่จะดูแลลูกน้อยตั้งแต่อยู่ในครรภ์จนถึงระยะเวลาคลอดออกมา เพราะจะทำให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารที่คุณแม่ได้รับประทานเข้าไป ซึ่งจะมีผลต่อลูกน้อยคุณแม่ควรที่จะรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เท่านั้น ควรที่จะเลือก อาหารแม่ลูกอ่อน ไม่ควรที่จะเลือกรับประทานอาหารรสจัดเพราะการที่คุณแม่ได้รับสารอาหารจะนำไปสู่ลูกน้อยของท่าน เพราะฉะนั้นแล้วการที่จะเลือกประทานอาหารชนิดใด จะต้องนึกถึงลูกน้อยเป็นลำดับแรก การดูแลลูกน้อยไม่ใช่เพียงแค่พูดคุยกับลูกน้อยเท่านั้น แต่คุณแม่เองจะต้องให้ลูกน้อยได้ทานอาหารเสริมที่เหมาะสำหรับเด็ก เพราะจะช่วยในเรื่องของการพัฒนาการ และการดูแลของลูกน้อยได้เป็นอย่างดี และสารอาหารชนิดนี้ จะทำให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่ดีเพิ่มมากขึ้น และเป็นเกราะป้องกันในอนาคต  

0 ความคิดเห็น:

Best viewed on firefox 5+

Blogger news

AD BANNER
Copyright © Design by Dadang Herdiana