Recent Posts

วันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

0 ความคิดเห็น

ยกระดับ คุณภาพชีวิต ด้วย เครื่องชงกาแฟสด สไตล์ DIY


             เครื่องชงกาแฟสด แบบแคปซูลถือว่าเป็นเครื่องชงกาแฟสไตล์ DIY ที่น่าสนใจที่สุดในยุคนี้  ด้วยความง่ายในกระบวนการสร้างสรรค์เมนูกาแฟสดหลากหลายรายการที่สามารถสั่งการให้เครื่องทำสิ่งเหล่านี้ได้แบบอัตโนมัติภายในระยะเวลาไม่เกิน 3 นาทีทำให้เราได้รับเอสเพรสโซ่ที่สมบูรณ์แบบ เพื่อนำไปต่อยอดเป็นเมนูกาแฟสดอีกนับสิบรายการซึ่งถ้าเราไม่สามารถสร้างน้ำกาแฟเอสเปรสโซ่ที่ยอดเยี่ยมและมีองค์ประกอบอื่นๆอย่างครบถ้วนเราจะไม่มีวันได้รับเมนูกาแฟสดรายการอื่นๆที่ยอดเยี่ยมได้เช่นกัน ในเมื่อสิ่งที่เราต้องการคือความสมบูรณ์แบบของน้ำกาแฟที่ดีที่สุดดังนั้นเครื่องชงกาแฟที่จะสามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้จะต้องมีฟังชั่นการทำงานที่ครบถ้วนและทำงานประสานกันอย่างลงตัวจึงจะทำให้เกิดปรากฏการณ์เอสเพรสโซ่ที่ดีที่สุดได้อย่างถูกต้อง
                ในเวลานี้ต้องยอมรับว่ากระแสของการทำอะไรด้วยตัวเองถือว่าเป็นแนวทางในการปรับความสมดุลให้กับชีวิตเนื่องจากเรามีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่จะทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นแต่ปรากฏว่าเมื่อถึงเวลาที่เราจะเติมเต็มความสุขให้กับตัวเองนั้นเรากลับมีความรู้สึกว่าเทคโนโลยีเหล่านี้ยังไม่เพียงพอกับการจัดสร้างสุขให้กับชีวิตเท่ากับการที่เราได้ลงมือทำมันด้วยตัวเองแม้ว่าเราจะได้รับความสะดวกสบายจากนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่ออกแบบมาเป็นเครื่องไม้เครื่องมือในการทำทุกสิ่งอย่างในชีวิตให้ง่ายสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้นแต่สิ่งเหล่านี้ก็ล้วนเป็นมูลเหตุให้เรายังคงยึดมั่นกับการทำอะไรด้วยตัวเองเพื่อให้เกิดความสมบูรณ์แบบทั้งผลลัพธ์และความรู้สึกที่จะต้องสอดรับกันอย่างพอดีจึงจะเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่สมบูรณ์แบบที่สุดอย่างแท้จริง
                ไม่เว้นแม้กระทั่งการชงกาแฟที่แม้ว่าเราจะมีอุปกรณ์สุดไฮเทคอย่างเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่สามารถทำทุกอย่างแทนเราได้อย่างง่ายดายเพียงแค่เรากดสวิตช์เพียงครั้งเดียวก็สามารถทำเมนูกาแฟสดที่เราต้องการได้อย่างยอดเยี่ยมในขณะเดียวกันความคลาสสิคของการดื่มกาแฟสด ที่เกิดจากการปรุงแต่งด้วยมือเราเองก็ยังคงเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมและประทับใจไม่รู้ลืมดังนั้นถ้าเราต้องการเมนูกาแฟที่สมบูรณ์แบบทั้งในเรื่องของผลิตภัณฑ์กาแฟที่ยอดเยี่ยมทั้งรสชาติกลิ่นรสสัมผัสมันจะยิ่งมีค่าเพิ่มมากขึ้นถ้าเราสามารถทำมันได้ด้วยตัวเองแม้จะเป็นเพียงแค่การปรุงแต่งรสชาติให้ได้อย่างที่ใจต้องการเท่านั้นเองแต่ความรู้สึกของการได้รับกาแฟถ้วยนั้นจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง
                เครื่องชงกาแฟแคปซูลเป็น เครื่องชงกาแฟสด ที่ถือได้ว่าตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยมมันสามารถสร้างความประทับใจให้กับนักดื่มกาแฟได้อย่างน่าอัศจรรย์และเป็นที่ยอมรับโดยทั่วกันว่ามันให้คุณสมบัติของการทำกาแฟได้ยอดเยี่ยมพอๆกับเครื่องชงขนาดใหญ่ที่มีราคาแพงดังนั้นนักชงสาย DIY ทุกคนซึ่งสามารถที่จะผันตัวเองเป็นบาริสต้ามืออาชีพได้อย่างง่ายดายเพียงแค่เข้าใจหลักการในการทำกาแฟสดให้สมบูรณ์แบบที่สุดด้วยการปรุงแต่งรสชาติสีสันรวมไปถึงเทคนิคในการทำที่จะทำให้เราได้ความสมบูรณ์แบบของเมนูกาแฟสดทุกเมนูอย่างครบถ้วน
                แม้ว่ากระแส DIY จะกลายเป็นที่หลงใหลของคนเมืองที่ต้องการจะกลับไปใช้ชีวิตขั้นพื้นฐานซึ่งเป็นสิ่งที่ห่างไกลกันนักกับกระแสความเจริญของความเป็นเมืองดังนั้นการที่เราลงมือทำกาแฟสด 1 ถ้วยที่ดีที่สุดด้วยตัวเองถือว่าเป็นการคืนความเป็นธรรมชาติของมนุษย์ให้กับตัวเองได้แบบง่ายๆอย่างน้อยที่สุดเราจะได้บอกกับตัวเองว่าทุกสิ่งอย่างที่เกิดขึ้นในกาแฟถ้วยนี้คือความตั้งใจจริงในการทำไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการปรุงแต่งรสชาติการเติมแต่งลวดลายสีสันบนฟองนมในคาปูชิโน่และ latte รวมไปถึงการสร้างความสมบูรณ์แบบให้กับเครื่องดื่มหลากหลายมี ที่มีองค์ประกอบเล็กน้อยอื่นๆร่วมด้วยซึ่งถ้าไม่ใช่ความละเอียดอ่อนที่มากพอเราก็ไม่มีวันที่จะได้รับความสมบูรณ์แบบของเมนูเหล่านั้นอย่างแน่นอน ดังนั้นเพื่อให้ได้คุณสมบัติของการดื่มดำเมนูกาแฟที่ถูกต้องครบถ้วนตามมาตรฐานของบาริสต้ามืออาชีพเราจึงยังต้องยึดมั่นกับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆเหล่านี้เพื่อให้ได้ความสมบูรณ์แบบสูงสุดของการดื่มกาแฟสด 1 ถ้วย
                การหมุนโลกให้ช้าลงอีกนิดเพื่อที่เราจะได้มีเวลาในการสร้างสรรค์เมนูกาแฟสดเพิ่มขึ้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสุขของคนที่รักการดื่มกาแฟอย่างแท้จริงใครชื่นชอบการดื่มกาแฟพื้นฐานอย่างเอสเพรสโซ่หรือใครที่รักและหลงใหลการดื่มกาแฟที่เต็มอิ่มไปด้วยนมสดอย่าง latte  คาปูชิโน่ หรือเมื่อมัคคิอาโต้ก็สามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้ด้วยตัวเอง อาจจะต้องมีการสร้างแอคเซสเซอรี่  ในการทำรายละเอียด เพิ่มเติม เช่น เครื่องอุ่นนมพร้อมกับการตีฟองนมที่สามารถทำให้นมมีอุณหภูมิสูงขึ้นสอดรับกับอุณหภูมิของกาแฟเพื่อให้เราได้รับเมนูลาเต้ในอุณหภูมิที่พอเหมาะพอดีกับการดื่มและยังคงเอาไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของกาแฟสดที่สมบูรณ์แบบและจะต้องไม่ลืมความสมดุลของนมสดที่มีกลิ่นหอมหวลและมีความหวานโดยธรรมชาติไร้การปรุงแต่งถ้าใครชื่นชอบความเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบแบบนี้เมนูนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน  และถ้าใครต้องการเมนูที่แอ๊ดวานซ์  ยิ่งไปกว่านี้เชื่อว่าเราจะสามารถทำมันได้อย่างง่ายดายและท้ายที่สุดการทำมันซ้ำๆบ่อยๆจะทำให้ทุกคนมีโอกาสเป็นบาริสต้ามืออาชีพอย่างมีสไตล์ได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย

0 ความคิดเห็น:

Best viewed on firefox 5+

Blogger news

AD BANNER
Copyright © Design by Dadang Herdiana