Recent Posts

วันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

0 ความคิดเห็น

ทำความรู้จักกับ mfgm นมจัดได้ว่าเป็นสารอาหารหลักของทารกน้อย ซึ่งหลายๆ คนนั้นเชื่อว่ามีส่วนช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโตมากกว่าเดิม เหมาะสมกับการบำรุงทารกนั่นเอง แต่ด้วยความที่พ่อแม่ต่างก็แสวงหาสิ่งดีๆ ให้ลูกรัก ทำให้หลายๆ คนเริ่มมองหาว่ามีสารอาหารในนมแม่ที่ทำให้ฉลาดบ้าง เพราะว่าสารอาหารในนมแม่นั้นนับเป็นสิ่งดีๆ ที่ธรรมชาติมอบให้ และหนึ่งในสารอาหารดีๆ ที่อยู่ในนมแม่ก็คือ mfgm นั่นเอง หลายคนคงจะสงสัยว่า mfgm คืออะไร ก็ขอนำคำตอบมาฝากผู้อ่านกันดีกว่าว่า mfgm คือสิ่งดีๆ ที่มีประโยชน์ในนมแม่ แต่จะมีประโยชน์อย่างไรนั้น วันนี้เรามีสาระน่ารู้มาฝากแล้ว
รู้จักกับสาร mfgm
นับเป็นปรากฎการณ์ทางวิทยาศาสตร์เลยก็ว่าได้ สำหรับการค้นพบสาร mfgm สารอาหารในนมแม่ หากถามว่า mfgm คืออะไร ก็จะต้องขอตอบว่าmfgm คือเยื่อหุ้มอนุภาคไขมันในนม หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า Milk Fat Globule Membrane นั่นเอง
จุดเด่นmfgm คืออะไร
หลายๆ คนอ่านมาถึงตรงนี้แล้วน่าจะสงสัยว่าจุดเด่นของว่า mfgm คืออะไรกันแน่ ต้องตอบเลยว่ามีดังต่อไปนี้
ช่วยพัฒนาสมอง
สำหรับจุดเด่นข้อแรกของmfgm คือมีส่วนช่วยทำให้ฉลาดนั่นเอง โดย mfgm เป็นเซลล์ส่วนที่ใช้ในการห่อหุ้มไขมัน และมีไขมันเชิงซ้อนเป็นส่วนประกอบ ช่วยสร้างเซลล์สมองและทำให้เซลล์ระหว่างสมองนั้นเชื่อมต่อกันได้มากกว่าเดิม เมื่อเซลล์สมองเชื่อมต่อกันมากขึ้นก็แปลว่าสมองสามารถทำงานได้ดีกว่าเดิมอีกด้วย นักวิทยาศาสตร์นั้นได้ศึกษามาแล้วว่าเด็กที่ได้รับสารอาหารในนมแม่อย่างmfgm คือการทำงานสนองตอบต่อ DNA โดยช่วยเสริมการเชื่อมต่อในเซลล์สมองมากกว่าเดิมถึง 2 เท่าเลยก็ว่าได้ ซึ่งเปลี่ยนจากความคิดเดิมที่ว่าปกติแล้วสารอาหารในนมแม่จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการในร่างกาย แต่วันนี้เราเห็นทีจะต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะว่าสารอาหารในนมแม่แท้จริงแล้วมีส่วนในการช่วยพัฒนาสมองด้วย แล้วแบบนี้จะให้ละเลยการดื่มนมแม่และสารอาหารในนมแม่ได้อย่างไร ใครยังละเลยสารอาหารในนมแม่เห็นทีจะต้องคิดใหม่กันแล้ว
ทำให้ลูกน้อยมีความสุข
สำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่เห็นลูกแบะปากแล้วเครียด การพิจารณาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เห็นจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมอย่างมาก ซึ่งที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่า สาร mfgm นั้นได้ทำให้ลูกน้อยอารมณ์ดีกว่าเดิมนั่นเอง ส่วนใหญ่แล้วเมื่อเด็กเติบโตทางร่างกาย เติบโตทางสมอง สิ่งหนึ่งที่เราไม่ได้คำนึงถึงก็คือการเติบโตทางอารมณ์ นั่นก็คือการมี EQ นั่นเอง เรื่องของ EQ หากว่าไม่ให้ความสำคัญ ลูกของเราเมื่อเติบโตขึ้นก็จะกลายเป็นเด็กที่ก้าวร้าว ควบคุมอารมณ์ไม่ได้อีกด้วย อย่าให้ลูกของคุณเปลี่ยนไปเป็นแบบนั้นเลย ลองมาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ก่อนจะดีกว่า ซึ่งจากประสบการณ์ของแม่บางคนที่เลี้ยงลูกด้วยนมผงก็จะพบว่าลูกของตัวเองหงุดหงิด ร้องไห้บ่อยครั้ง แถมยังเป็นเด็กที่อยากได้อะไรก็ต้องได้ แม่บางคนเข้าใจไปว่าเกี่ยวกับการเลี้ยงดู ยิ่งเด็กเอาแต่ใจก็คิดว่าเราจะต้องตีกำราบ แต่นั่นเป็นเรื่องที่ผิด เพราะยิ่งคุณตีลูกน้อยมากเท่าไร ก็จะยิ่งทำให้เด็กเติบโตไปเป็นเด็กก้าวร้าวมากยิ่งขึ้น หากว่าลูกของคุณได้รับ mgfm แล้วล่ะก็ ปัญหาเรื่องของการมีอารมณ์หงุดหงิดก็จะหมดไป เพราะว่าสมองได้มีการพัฒนาอย่างเต็มที่ ซึ่งก็ส่งผลให้อารมณ์และจิตใจได้พัฒนาไปพร้อมๆ กันอีกด้วยเลยก็ว่าได้
แม่ทุกคนหลังจากที่ได้อ่านบทความนี้จบแล้ว คงพอจะเข้าใจแล้วว่าสารอาหารในนมแม่นั้นสำคัญมากแค่ไหน บางคนคิดว่านมผงมีสารอาหารเหมือนกันกับสารอาหารในนมแม่ นับว่าเป็นความคิดที่ผิดซึ่งสารอาหารที่สำคัญมากที่สุดในนมแม่นั้นก็มีหลายต่อหลายอย่าง แต่mfgm คือสารอาหารที่เราควรใส่ใจมากที่สุด เพราะว่าเป็นสารที่ช่วยพัฒนาในหลายๆ ด้าน ไม่ได้พัฒนาแต่เฉพาะสมองอย่างเดียวเท่านั้น แต่ว่าmfgm คือคีย์ที่จะทำให้ลูกน้อยของคุณเติบโตเป็นเด็กที่ดีพร้อมในทุกๆ ด้านนั่นเอง เปลี่ยนแปลงเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้ลูกที่คุณรักด้วยนมแม่กันเถอะ แล้วคุณจะรู้ว่านมแม่นั้นมีค่ามากขนาดไหน และจะเข้าใจว่าเพราะเหตุใด แม่หลายๆ คนจึงเลือกที่จะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ตั้งแต่แรกเกิดไปจนโตเป็นเด็กน้อยเลยทีเดียว0 ความคิดเห็น:

Best viewed on firefox 5+

Blogger news

AD BANNER
Copyright © Design by Dadang Herdiana